Câu chuyện sản phẩm “Giò Nấm HG”

GIÒ NẤM HG

 

Đã từ lâu đời , mâm cỗ ngày Tết truyền thống thường không thể thiếu đĩa giò, miếng chả tạo nên một nét rất riêng biệt mà chỉ người dân Việt mới có.Thời phong kiến xa xưa, món ăn này rất cao quý, bữa cỗ có món giò chả thì coi như sang lắm.

Ngày nay món giò vẫn là nét tinh hoa ẩm thực sử dụng rộng rãi trong các bữa tiệc cưới xin, ăn hỏi, trong các nhà hàng sang trọng và ngay cả trong bữa ăn thường ngay của người dân Việt Nam.

Bắt nguồn từ truyền thống đó, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hợp Giang đã cải tiến thêm hương vị của giò bằng cách kết hợp  thịt lợn Sạch Bắc Kạn với Nấm  Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hợp Giang nuôi trông, tạo nên một hương vị giò Nấm thơm ngon, ngọt và giàu hàm lượng dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm món giò Nấm rất đơn giản nhưng để có được miếng giò ngon đòi hỏi sự lựa chọn cầu kỳ, tinh tế và quy trình thực hiện hết sức bài bản:

  • Nấm Hợp Giang được Những công nhân của Hợp tác xã hái vào buổi sáng sớm, để tạo nên sự tươi ngon của nấm, sau đó rửa sạch vắt ráo nước và say nhuyễn. đồng thời loại bỏ chất sơ trong nấm.
  • Thịt lợn: lựa chọn thịt còn tươi vừa mổ lấy ra từ con lợnmới làm lông sạch, tốt nhất là thịt lợn ỉ mỗi con nặng khoảng 40–50 kg. Thịt để vào tay còn có cảm giác ấm, và thái trên thớt miếng thịt còn như nhảy trên mặt thớt, thịt dai không nhão.
  • Nước mắm: chọn loại nước mắmthật ngon với độ đạm cao, thơm và sánh (như nước mắm cá thu).
  • Lá chuối: chọn lá tươi bánh tẻ, tốt nhất là lá chuối tây. Giò lụa có hương vị đặc biệt chính là nhờ sự kết hợp của vị thơm lá chuối luộc chín kết hợp với vị thịt và Nấm.
  • Gia vị khác: một số địa phương và một số nghệ nhân còn gia thêm chút bột ngọtđườnghạt tiêuxay nhuyễn tuy không phải là những gia vị bắt buộc theo cách thức truyền thống.

  Giò nấm HG là sự kết hợp đặc biệt giữa các loại nấm giàu chất đạm thực vật, các vitamin khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể con người, cùng với hàm lượng chất đạm động vật có trong thịt lợn bản địa Bắc Kạn, với công nghệ chế biến hiện đại tạo nên thương hiệu “Giò Nấm HG”. Chúng tôi cam kết một sản phẩm an toàn chất lượng, vì sức khỏe cộng đồng người Việt.GIÒ NẤM HG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *